พระเศรษฐีนวโกฏิ หลวงพ่อผล วัดอินทาราม จ.อยุธยา เนื้อนวะโลหะผิวไฟ
   
ชื่อพระ : พระเศรษฐีนวโกฏิ หลวงพ่อผล วัดอินทาราม จ.อยุธยา เนื้อนวะโลหะผิวไฟ
ร้าน : บารมีพ่อทวด
โทร : 0863962846
สถานะ :
ราคา : 1,000
รายละเอียด :
พระเศรษฐีนวโกฏิ ฐานปูปลา หล่อโบราณ มหาโภคทรัพย์ ร้ำรวยไม่สุดสิ้น หากินคล่อง เนื้อนวโลหะ ปี51 หลวงปู่ผล อินทกุโร วัดอินทาราม จ.พระนครศรีอยุธยาจัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อหาปัจจัยบูรณะปฎิสังขรณ์วัดอินทาราม ซึ่งตั้งอยู่ในที่ลุ่ม หน้าน้ำ น้ำท่วมสูงทุกปี พระเณรได้รับความยากลำบากมาก

“พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ ฐานปูปลา”ตำราการสร้างพระมหาเศรษฐีนวโกฎิ์ สืบค้นจริงๆ เป็นตำราเดียวกับการสถาปนาพระกริ่งของสมเด็จพระพันรัตน์ วัดป่าแก้ว เล่าเรียน ตกสืบกันมาในแผ่นดินกรุงเก่าหลายร้อยปี พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ์นี้รูปทรงเป็นพระกริ่งทั่วไป แต่มี 9 พระพักตร์ ชาวบ้านเรียกว่า”พระเก้าหน้า”มีติดตัวบูชาแล้ว จะเจริญก้าวหน้า สมดังชื่อพระ พระกริ่งมหาเศรษฐีนวะโกฏินี้ เป็นเอกด้านโภคทรัพย์ ความอุดมสมบูรณ์ ทำมาหากินขึ้น ร่ำรวย เป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี เสมอกับมหาเศรษฐี ทั้ง 9 ท่าน ผู้อุปภัมภ์พระพุทธเจ้า ในสมัยพุทธกาล คือ

1.ท่านธนันชัยเศรษฐี มีบุญมาก แม้เอาตุ่มเปล่าไปตั้งไว้หน้าคฤหาสน์ เทวดายังใส่แก้ว แหวนเงินทอง จนเต็มตุ่ม
2.ท่านยัสสะเศรษฐี มีเงินทองมากมาย และมียศสูง ได้เป็นขุนคลังของพระมหาจักรพรรดิ ถึง 3 พระองค์ และ ได้เคยอุปฐากพระพุทธเจ้า ถึง 3 พระองค์ด้วยกัน
3.ท่านสุมนะเศรษฐี เมื่อกำเนิดมา มีขุมทอง ขุมเพชร ขุมทรัพย์สินมีค่า เกิดขึ้นตามมาด้วยในอดีตชาติที่เกิดมา
4.ท่านชะฎิสัสะเศรษฐี แม้นำทรัพย์ไปบริจาคทาน นานถึง 3 ปีเต็ม ทรัพย์ก็ไม่พร่องเลย เพราะเทวดาลงมาช่วยให้ทรัพย์เพิ่มพูนตลอดเวลา
5.ท่านอนาถะปิณทิกะเศรษฐี นอกจากมีเงินทองมากมายแล้ว ยังเป็นพระอริยบุคล หลุดพ้นจากบ่วงกิเลสอีกด้วย เรียกว่า เศรษฐีใจบุญ
6.ท่านเมณทะเศรษฐี ผู้ตั้งโรงทานไว้ 8 ทิศ เลี้ยงดูผู้คนนับแสน ๆ คน
7.ท่านโชติกะเศรษฐี ทรัพย์สินมีมากมาย มีแก้วไพฑูรย์วิเศษ บรรดาลเงินทองให้เพิ่มพูลอยู่เสมอ 
8.ท่านสุมังคละเศรษฐี ครั้งหนึ่ง โจรมาขโมยแก้วแหวนเงินทอง ของท่าน ทรัพย์ที่โจรแบกไปกลับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนโจรแบกไม่ไหว ทรัพย์สินทับตาย ณ กลางป่า
9.ท่านวิสาขะมหาอุบาสิกา เป็นมหาเศรษฐีนี ผู้มีทรัพย์มาก ทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นผู้อุปฐากพระพุทธเจ้า และพระสาวก บั้นปลายชีวิต ได้สำเร็จเป็นพระอรหันต์

หลวงพ่อผล ได้สร้างพระมหาเศรษฐีนวโกฎิ์ ฐานปูปลา ขึ้นเพื่อหวังอานิสงค์ ดลบันดาลให้ผู้สละทรัพย์บูชา บังเกิดความอุดมสมบูรณ์ในทรัพย์สินเงินทอง ดุจท่านท่านธนันชัยเศรษฐี ให้ทำกิจการใด ๆ ประสบความสำเร็จดังใจหวังทุกประการ ดุจท่านยัสสะเศรษฐี ให้โภคทรัพย์น้อยใหญ่ จากทั่วทุกสารทิศ จงหลั่งไหลมาสู่ผู้บูชาดุจท่านสุมนะเศรษฐี ให้บ้านเรือน ร้านค้า ห้างร้าน บริษัท ร่มเย็น เป็นสุขและเจริญก้าวหน้า มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อหาอยู่ประจำ เงินทองเข้ามามิได้ขาดดุจท่านชะฎิสัสะเศรษฐี ให้บังเกิดลาภสักการะทุกเช้าค่ำ มิให้มีขาด ให้ทรัพย์สมบัติเพิ่มพูนทวี มิได้มีลดทอน ดุจท่านเมณทะเศรษฐี ให้มั่งมีทรัพย์สมบัติแล้วยังใจบุญสุนทานมีข้าทาสบริวารที่ภักดีดุจท่านอนาถะปิณทิกะเศรษฐี ให้มั่งมีแก้วแหวนเพชรพลอยอันวิเศษดุจท่านโชติกะเศรษฐี ให้ครองทรัพย์สินเงินทองได้นานชั่วนิรันต์ปลอดภัยจากโจรภัยทั้งปวงดุจท่านสุมังคละเศรษฐี ให้มีรูปโฉมงดงามสง่าราศีแจ่มใสเย็นตาน่าดูน่าชม น่านิยมรักใคร่ ดุจท่านวิสาขะมหาอุบาสิกา

พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ์ ฐานปู ปลา นี้ เป็นการสร้างขึ้นครั้งแรกมีความหมายลึกซึ้งว่า พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ์ประทับเรียกลาภเรียกแก้วแหวนเงินทอง โภคทรัพย์น้อยใหญ่ให้หลั่งไหลมาไม่ขาดสาย ทรัพย์สินเงินทอง เอ่อนองท่วมท้นจนเต็มทะเลและอีกความหมายหนึ่งคือ ให้ผู้บูชานอกจากจะร่ำรวยโภคทรัพย์แล้วยังร่มเย็นเป็นสุขดุจอยู่กลางน้ำนั้นแล
พระมหาเศรษฐีนวโกฎิ์หล่อหลอมด้วยเนื้อนวโลหะสูตรโบราณ กระแสโบราณ ติดแป้งเบ้าคราบเบ้าสวยงามน่าบูชา ใต้ฐานอุดด้วยดินใจกลางคฤหาสน์ ของท่านมหาเศรษฐีทั้ง 9 ท่าน,ดินมูลคันธกุฎี,ดินบ้านพระสิวลี,ดินมหาเศรษฐีบริวารทั้ง 500 บ้าน,ว่านมงคล และผงร่ำรวย จากทั่วประเทศ,พลอยกิมบ่เซี่ยง แปลว่า พลอยกินไม่หมด ไม่มีอดอยาก ไม่มียากจน เคล็ดลับในการบูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฎิ์ในขลังร่ำรวยทันตาเห็น ให้หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทุกเช้า-ค่ำ,เคารพเทิดทูนบิดา-มารดา ทำบุญ ให้ทาน อย่าให้ขาด มีมาก ทำมาก มีน้อย ทำมาก ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ ยิ่งมี….
หนึ่งในพระบูชามหาเศรษฐี บูชาแล้วรวยเร็ว ซึ่งได้ดลบันดาลลาภผล ความมั่งมีศรีสุข และคุ้มครองป้องกันภัยให้แก่ผู้สักการบูชาเสมอมา  บรรพชนคนรุ่นเก่าจึงนิยมสร้าง พระบูชามหาเศรษฐี สืบต่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน.
รายละเอียด พระเศรษฐีนวโกฎิ ฐานปูปลา หล่อโบราณ เนื้อนวโลหะ จำนวนสร้าง 587 องค์ ขนาดสูง 3.5 ซ.ม. ฐานกว้าง 2.1 ซ.ม.
อัพเดทเมื่อ : 10 กันยายน 2562 14:16:22
จำนวนผู้ชม : 1114 ครั้ง


หน้าแรก  |  รายการพระเด่นร้านค้า  |  รายการพระเครื่อง  |  ร้านพระเครื่อง  |  ติดต่อโฆษณา

Copyright 2013 - 2019  ©  www.spirit-pra.com
เบอร์โทรศัพท์. 086-3962846    E-mail: spiritpra.wm@gmail.com