ท้าวเวสสุวรรณ ปี16 หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย จ.นครนายก
ชื่อพระ : ท้าวเวสสุวรรณ ปี16 หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย จ.นครนายก
ร้าน : พุทธา พระเครื่อง
โทร : 0816552643
สถานะ :
ราคา : โทรถาม
รายละเอียด :

ท้าวเวสสุวรรณ ขนาดห้อยคอ หลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย สร้างขึ้นในปี 2516 ในงานเททองหล่อพระประธานในพระอุโบสถวัดลำบัวลอย ใช้กรรมวิธี หล่อแบบโบราณปั้นหุนเทียนเพื่อขึ้นรูป มีพบเจอสองเนื้อ แบบเนื้อตะกั่วจะเทนำฤกษ์ จำนวนไม่มาก หายาก และแบบเนื้อทองผสมเศษชนวนที่เหลือจากการเททองหล่อพระประธาน จะพบเจอบ่อยกว่า ........พุทธคุณที่โดดเด่น.....ท้าวเวสสุวรรณหัวหน้าแห่งผี ป้องกันคุณไสย ภูตผี เสนียดจัญไร ค้าขายดีนักแล
พุทธคุณ : เเคล้วคลาด, คงกระพันชาตรี, หนุนดวง, เเก้คุณไสย์, ป้องกันศาสตราวุธทั่งปวง, ภูผีปีศาจไม่กล้าเข้าใกล้, รับเคาะห์เเทนเจ้าของ และหนุนดวง
คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ
จุดธูป ๙ ดอก และกุหลาบแดง ๙ ดอก ตั้งนะโม ๓ จบ ระลึกถึง พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ คุณบิดา มารดา ครูบาอาจารย์
อิติปิโสภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มรณังสุขัง อะหังสุคะโต นะโมพุทธายะ ท้าวเวสสุวรรณโณ จตุมหาราชาชิกา ยักขะพันตาภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อรหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโมพุทธายะ
ด้านประสบการณ์
เมื่อคราวชายเเดนไทยเเถวตาพระยายังไม่สงบ ทหารค่ายกองกำลังบูรพา ยิงต่อสู้กับข้าศึก มีจ่าทหารนายหนึ่งโดนยิงล้มลง เเต่กลับลุกขึ้นได้อีก เสื้อผ้าขาดเป็นรู เมื่อการรบเสร็จสิ้น เพื่อนๆต่างเเปลกใจเเละขอดูของดี ที่คอปรากฎว่าไม่มีอะไรที่คอเลย ทหารนายนั้นบอกว่าไม่ได้ห้อยพระ เเต่มีท้าวเวสุวรรณเนื้อตะกั่วที่พี่ชายให้มาเพียงองค์เดียวเท่านั้น เเค่นั้นล่ะครับ วัตถุมงคลของท่านจึงเป็นที่รู้จักของเหล่าทหารเเละคนทั่วไป เเต่หลวงพ่อสนิทท่านดังเเบบเงียบๆมานานเเล้วครับ
หลวงปู่สนิท มรณภาพเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2542 สิริอายุรวม 74 ปี 51 พรรษา สรีระศพของท่านแต่เดิมเก็บรักษาในโลงแก้ว เนื่องเพราะสรีระของท่านไม่เน่าเปื่อย และเส้นเกศาที่เคยปลงเก็บไว้ก็แปรสภาพเป็นพระธาตุอย่างน่าอัศจรรย์ ที่น่าเสียดายคือในปัจจุบันสรีระของหลวงปู่ได้มีการพระราชทานเพลิงศพไปแล้ว

อัพเดทเมื่อ : 10 สิงหาคม 2559 08:55:34
จำนวนผู้ชม : 2373 ครั้ง


หน้าแรก  |  รายการพระเด่นร้านค้า  |  รายการพระเครื่อง  |  ร้านพระเครื่อง  |  ติดต่อโฆษณา

Copyright 2013 - 2019  ©  www.spirit-pra.com
เบอร์โทรศัพท์. 086-3962846    E-mail: spiritpra.wm@gmail.com