ปลัดขิกองค์ครู ปี56 หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (วัดราษฎร์เรืองสุข) จ.ชลบุรี
   
   
ชื่อพระ : ปลัดขิกองค์ครู ปี56 หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (วัดราษฎร์เรืองสุข) จ.ชลบุรี
ร้าน : พุทธา พระเครื่อง
โทร : 0816552643
สถานะ :
ราคา : โทรถาม
รายละเอียด :

ปลัดขิก องค์ครู ปี56 จำนวนการสร้างไม่เกิน 10 ตัว ความยาว 14 ซ.ม. โต 7 ซ.ม. สร้างจากไม้พยุง ตอกโค๊ดเลข๑ และตอกโค๊ดวัดอีก 4 ตัว จารหัว,ด้านซ้าย,ด้านขวา และ ด้านบน พร้อมให้หลวงปู่ เจิมแป้งทับให้อีกครั้ง

หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดมาบลำบิด (วัดราษฎร์เรืองสุข) จ.ชลบุรี พระสงฆ์เกจิอาจารย์ มีความเมตตาสูง หลายคนขนานนามท่านว่า "เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่ง" ฮก-ลก-ซิ่ว ท่านเป็นพระผู้เคร่งครัดปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานในวัย 91ปี (ในปี2560)

ท่าน เกิดวันที่2 แรม11ค่ำ เดือน8 ตรงกับวันที่ 2 สิงหาคม 2469 พื้นเพเป็นคนแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา นามเดิมชื่อ ฮก แซ่เตียว โยมบิดาชื่อ บู๊ แซ่เตียว โยมมารดาชื่อ ไน้ แซ่เตียว มีพี่น้องร่วมท้อง 10 กว่าคน(หลวงปู่จำไม่ได้แน่นอน) หลวงปู่เป็นบุตรคนที่ 6 หลวงปู่อุปสมบทเมื่อ วันที่ 27 เมษายน 2517 เวลา14.05 น. เมื่ออายุได้ 48 ปี ที่วัดบุญญฤทธยาราม(วัดบึงบน) โดยมี พระครูพิบูลย์สังฆกิจ วัดกุณฑีธาร(วัดหัวกุญแจ)เป็นพระอุปัชฌาย์ พระใบฎีกาฮง สุคโต วัดบึงบวรสถิตย์ (วัดบึงล่าง)เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการเสงี่ยม โฆษโก วัดบุญญฤทธยาราม(วัดบึงบน) เป็นอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า รตินฺธโร แปลว่า ผู้ละแล้ว

หลวงปู่ฮก รตินฺธโร พระผู้เคร่งครัดปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานในวัย 85ปี(ในปี2554) ท่านเป็นสหธรรมมิกของหลวงปู่โทน กนฺตสีโล พระเกจิแห่งวัดเขาน้อยคีรีวัน หลวงปู่ฮกเคยจำพรรษาอยู่กับหลวงปู่โทนตั้งแต่เริ่มสร้างสำนักสงฆ์เขาน้อยคีรีวัน จำพรรษาด้วยกันบนเขาในสมัยก่อนนั้นยังไม่มีกุฏิมีแต่แคร่ไม้ที่ชาวบ้านสร้างไว้ และผ่าใบพลาสติกกางกันแดดกันฝนเท่านั้น สมัยก่อนน้ำไฟยังไม่มีในเวลากลางคืนต้องอาศัยแสงสว่างจากเทียน หลวงปู่ฮกท่านได้เล่าให้ฟังว่าบนเขานั้นมีงูจงอางสองตัว ซึ่งมีความคุ้นเคยกับหลวงปู่โทนอย่างมาก เนื่องจากหลวงปู่โทนท่านเคยมานั่งปฏิบัติวิปัสนากรรมฐานด้วยกันบนเขา แต่งูจงอางก็ไม่ได้เข้าใกล้หลวงปู่ฮก ถึงแม้ท่านจะนั้งวิปัสสนากรรมฐานห่างกับหลวงปู่โทนไม่ใกลนัก

หลวงปู่ฮกท่านเป็นพระสมถะรักสันโดษมักแสวงหาที่สงบเพื่อนั่งวิปัสนากรรมฐาน ป่าช้าก็เป็นสถานที่สงบอีกแห่งหนึ่งที่หลวงปู่ฮกชอบไปนั่งปฏิบัติธรรม ท่านมีความเป็นอยู่เรียบง่าย ไม่ยึดติดกับสิ่งไดๆ เมื่อออกบิณฑบาตรมีผู้บริจาคปัจจัยให้กับท่านท่านจะนำปัจจัยไปซื้ออาหารมาเลี้ยงสุนัข และแมวจนหมด นับว่าหลวงปู่ฮกท่านเป็นพระที่เปี่ยมล้นด้วยความเมตตามีบารมีธรรมสูงส่ง ท่านเป็นผู้ที่มีความชำนาญทางด้านวิปัสนากรรมฐานมีพลังจิตสูง ท่านเคยธุดงค์ไปในป่าลึกข้ามไปถึงฝั่งประเทศพม่า ประเทศมาเลเซีย พบเจอกับสัตว์ดุร้ายมากมายหลายชนิดแต่ไม่มีสัตว์ตัวไหนทำร้ายท่านได้เลย แม้แต่ยุงที่ว่าดุร้ายกว่าเสือยังไม่สามารถทำอะไรหลวงปู่ฮกได้เลยถ้าหลวงปู่ฮกนั่งสมาธิวิปัสสนากรรมฐานเมื่อไดท่านจะนั่งนิ่งสงบเพื่อสยบความเคลื่อนไหวจนดวงจิตนิ่งลึกถึงแก่นขุมพลังแห่งธรรมจนเป่งเป็นแสงแห่งธรรมกระจ่างไปตามเรือนร่างของท่านเมื่อสัตว์ร้ายเห็นพลังแสงธรรมเป่งประกายด้วยสัญชาตญาณของสัตว์ร้าย และภูติผีปีศาจทั้งหลายก็มิกล้ามากล้ำกลายทำร้ายหลวงปู่ฮกเลย มีแต่จะขอเขามาพึ่งบุญบารมีของท่านเท่านั้น ในชีวิตของท่านตั้งแต่บวชมาท่านไม่เคยกลางมุ้งหรือกางกลตจำวัดเลย แม้กระทั้งในระหว่างออกเดินธุดงค์วัตรไปสถานที่ต่างๆ หรือจำพรรษาอยู่ในวัดก็ตามขณะจำพรรษาอยู่ที่วัดราษฎร์เรืองสุข ( วัดมาบลำบิด ) ปัจจุบันนี้เวลาท่านจำวัดท่านจะจำวัดในโบสถ์ ท่านเป็นพระที่มีฌาณบารมีแก่กล้าอย่างแท้จริง

----------------------------------------------------
Line ID: goosong
----------------------------------------------------

อัพเดทเมื่อ : 30 มกราคม 2562 15:07:03
จำนวนผู้ชม : 571 ครั้ง


หน้าแรก  |  รายการพระเด่นร้านค้า  |  รายการพระเครื่อง  |  ร้านพระเครื่อง  |  ติดต่อโฆษณา

Copyright 2013 - 2019  ©  www.spirit-pra.com
เบอร์โทรศัพท์. 086-3962846    E-mail: spiritpra.wm@gmail.com