หลวงพ่อ แดง วัดใหม่บำเพ็ญผล (ท่าแห) ต.ดงละคร จ.นครนายก
   
ชื่อพระ : หลวงพ่อ แดง วัดใหม่บำเพ็ญผล (ท่าแห) ต.ดงละคร จ.นครนายก
ร้าน : พุทธา พระเครื่อง
โทร : 0816552643
สถานะ :
ราคา : โทรถาม
รายละเอียด :

   หลวงพ่อ แดง วัดใหม่บำเพ็ญผล (ท่าแห) ต.ดงละคร จ.นครนายก


รูปหล่อบูชาเนื้อเรซิ่น หน้าตัก 12 cm  ปี2537

        "หลวงพ่อแดง อภิโชโต" ชื่อเดิมนายแดง โชติกุล เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ.2450 เดือน 4 ปีมะแม เกิดที่บ้านท่าแห ต.ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก บิดาชื่อนายน้อย มารดาชื่อนางเรียบ โชติกุล "หลวงพ่อแดง" เป็นผู้ฝักใฝ่ในพระศาสนาตั้งแต่ต้น และปฏิบัติธรรมรักษาศีลมาโดยตลอด อุปสมบทเมื่อปี พ.ศ.2500 ขณะนั้นหลวงพ่อแดงอายุได้ 50 ปี ณ วัดใหม่บำเพ็ญผล (ท่าแห) ต.ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งได้ปฏิบัติและร่ำเรียนวิชาอย่างใกล้ชิดกับอาจารย์หลายท่าน เช่น หลวงพ่อมุ้ย วัดท้าวอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี, หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา และหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา ที่หลายท่านรู้จักกันดี

ต่อมาหลวงพ่อแดงได้ย้ายมาจำพรรษาที่วัดเกาะกา อ.ปากพลี จ.นครนายก เพื่อมาช่วย พัฒนาวัด ซึ่งท่านได้สร้างโบสถ์และศาลาการเปรียญจนแล้วเสร็จ ปี พ.ศ.2516 หลวงพ่อแดงได้สร้างเหรียญของท่านเป็นเหรียญรุ่นแรกและรุ่นเดียว มีประสบการณ์พุทธคุณต่างๆ อย่างมากมาย หลังจากนั้นหลวงพ่อแดงจึงย้ายกลับมาจำพรรษาที่วัดใหม่บำเพ็ญผล (ท่าแห) วัดบ้านเกิด ท่านได้สงเคราะห์ชาวบ้านและคณะลูกศิษย์ด้วยการรักษาโรคภัยด้วยสมุนไพร และรดน้ำมนต์บำบัดความเคราะห์ด้วยการทำนายทายทักได้แม่นยำจนได้รับขนานนามจากลูกศิษย์ว่า "หลวงพ่อแดงตาทิพย์" เหรียญของหลวงพ่อแดงมีพระพุทธคุณด้านแคล้วคลาดปลอดภัย และเมตตามหานิยม ปัจจุบันหายากมากแต่ที่วัดยังพอมีเหลือไว้ให้เช่า หากันได้ ซึ่งมีน้อยมาก
วาระสุดท้ายที่ท่านมรณภาพละสังขารอย่างสงบเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2536
ตรงกับวันปิยมหาราช ในเวลา 05.59 น. รวมสิริอายุของ "หลวงพ่อแดง อภิโชโต" 86 ปี 36 พรรษา ปัจจุบันร่างของท่านไม่เน่าไม่เปื่อยเป็นที่เคารพกราบไหว้บูชาของคนทั่วไป ถึงปัจจุบันนี้รวมมรณภาพไปแล้ว 18 ปี รวมอายุท่าน 103 ปี รวมพรรษา 52 พรรษา ด้วยบุญบารมีของท่านที่สร้างสมมาทำให้ประชาชนทั่วไปได้มากราบไหว้ และผู้คนที่มากราบไหว้จำนวนมากจะได้โชคลาภกลับบ้านไปด้วยทุกครั้ง

อัพเดทเมื่อ : 17 มีนาคม 2561 15:48:15
จำนวนผู้ชม : 360 ครั้ง


หน้าแรก  |  รายการพระเด่นร้านค้า  |  รายการพระเครื่อง  |  ร้านพระเครื่อง  |  ติดต่อโฆษณา

Copyright 2013 - 2019  ©  www.spirit-pra.com
เบอร์โทรศัพท์. 086-3962846    E-mail: spiritpra.wm@gmail.com