เหรียญหลวงพ่อเกษม รุ่นกองพันเชียงใหม่ นวะโลหะ
   
ชื่อพระ : เหรียญหลวงพ่อเกษม รุ่นกองพันเชียงใหม่ นวะโลหะ
ร้าน : พลศรีทองพระเครื่อง (บู เชียงราย)
โทร : 0877124640
สถานะ :
ราคา : 60,000
รายละเอียด :
ที่ 3 งานใหญ่ศูนย์ราชการล่าสุด 28-29 เมษา งานสมาคม ยุค 15-18 เกจิ ดังไม่มีรูปใดเกิน หลวงปู่แหวน กับ หลวงพ่อเกษม *** ปี 17 หลวงพ่อเกษม ดังมาก หน่วยราชการ และวัดวาอารามต่างๆ มาพึ่งบารมีหลวงพ่อเกษม *** เพราะหลวงพ่อมีความเมตตาสูงมาก 
*** กองพันทหารราบที่ 1 กรมผสมที่ 7 ค่ายกาวิละ เชียงใหม่ ก็มาพึ่งบารมีหลวงพ่อ *** ได้ขออนุญาตหลวงพ่อสร้างเหรียญขึ้นมารุ่นหนึ่ง *** เพื่อเป็นกองทุนสวัสดิการในการช่วยเหลือครอบครัวหรือทายาททหารที่เสียชีวิต เนื่องจากการปราบผู้ก่อการร้าย และเพื่อให้บรรดาทหารได้มีวัตถุมงคลของหลวงพ่อไว้บูชาติดตัว ***   จึงได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาชุดหนึ่ง
 *** นำความมาปรึกษาหารือกับหลวงพ่อเกษม *** หลวงพ่ออนุญาตให้สร้างเหรียญรูปเหมือนของท่านได้ *** เมื่อหลวงพ่ออนุญาตแล้ว คณะกรรมการสร้างเหรียญ อันประกอบไปด้วยทหารชั้นผู้ใหญ่ ก็ได้ให้ความไว้วางใจมอบหมายให้นายช่างมงคลเกษม มงคลเจริญ เป็นผู้ออกแบบ เหรียญรุ่นกองพันเชียงใหม่ ***   ลักษณะ เหรียญเหมือนเหรียญในหลวงครบ 3 รอบ สวยงามมากที่เดียว *** พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ คือ ได้อันเชิญพระบรมธาตุดอนสุเทพ ปูชนียสถานสำคัญที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ มาประดิษฐ์ไว้ด้านหลังเหรียญ *** จำนวนที่สร้างเพียง 4897 เหรียญ 
*** แยกตามวัสดุต่างๆดังนี้ เหรียญเงินแท้ 299 ราคาเช่า 109 บาท เหรียญนวโลหะ 599 ราคาเช่า 59 บาท และทองแดง 3999 ราคา 29 บาท *** หลวงพ่อเมตตาปลุกเสกให้ที่สุสานฯ วันที่ 25 มกราคม 18 ตรงกับวันกองทัพไทย *** หมายถึง วันที่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงกระทำยุทธหัตถี มีชัยชนะเหนือสมเด็จพระมหาอุปราชามังสามเกียด แห่งกรุงหงสาวดี ณ ตำบลหนองสาหร่าย แขวงเมืองสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2135 นั่นเอง   *** จึงนับว่าเหรียญหลวงพ่อเกษม รุ่นกองพันเชียงใหม่ จึงเป็นสุดยอดเหรียญหนึ่งของหลวงพ่อ ที่มีความชัดเจนของผู้สร้าง ความชัดเจนในการปลุกเสก และความมุ่งมั่นของหลวงพ่อที่จะให้เหรียญรุ่นนี้เป็นของพิเศษสุดของหลวงพ่อ
 
*** ชัยชนะคือความยิ่งใหญ่แต่เหนือชัยชนะคือการเล่นอย่างมีน้ำใจนักกีฬา ***   **** เหรียญกองพันเชียงใหม่ มี 5 สมรรถนะ
 สมรรถนะที่ 1 ด้านการปลุกเสก แบบพิเศษ เปิดกล่อง ไม่ต้องใช้ด้ายสายสินญจ์ 
สมรรถนะที่ 2 ด้านแคล้วคลาดเชื่อถือได้ 
สมรรถนะที่ 3 ด้านมหาอุด เชื่อถือได้ 
สมรรถนะที่ 4 ด้านคงกะพัน เชื่อถือได้ 
สมรรถนะที่ 5 ด้านเมตตา แฝงไว้ครบ 
สมรรถนะที่ 6 ด้านโชคลาภ แฝงไว้เด่นชัด 
สมรรถนะที่ 7 ด้านความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีพร้อมสรรพ ***   

*** เหรียญรุ่นกองพันเชียงใหม่มีเก๊มานานแล้ว น่ากลัวถ้าไม่มีวิธีดู *** จุดตายของกองพันเชียงใหม่ ดูที่ 1)โค๊ต ภายในหลุมวงกลมกลางจักร จะมีเส้นขนแมวอยู่ประมาณ 5 เส้น *** จุดตายที่ 2 ดูตรงคาง จมูก และโหนกแก้ม จะเห็นรอยครุดของบล็อก จนบางเหรียญมีเนื้อติดขึ้นมา เหมือนรอยครุดพระรอดที่เกิดจากการถอดของแม่พิมพ์อย่างไงอย่างงั้นเลยครับ ***

*** จึงนับว่าเหรียญหลวงพ่อเกษม รุ่นกองพันเชียงใหม่ จึงเป็นสุดยอดเหรียญหนึ่งของหลวงพ่อ ที่มีความชัดเจนของผู้สร้าง ความชัดเจนในการปลุกเสก และความมุ่งมั่นของหลวงพ่อที่จะให้เหรียญรุ่นนี้เป็นของพิเศษสุดของหลวงพ่อ *** ชัยชนะคือความยิ่งใหญ่แต่เหนือชัยชนะคือการเล่นอย่างมีน้ำใจนักกีฬา ***

**** เหรียญกองพันเชียงใหม่ มี 5 สมรรถนะ สมรรถนะที่ 1 ด้านการปลุกเสก แบบพิเศษ เปิดกล่อง ไม่ต้องใช้ด้ายสายสินญจ์ สมรรถนะที่ 2 ด้านแคล้วคลาดเชื่อถือได้ สมรรถนะที่ 3 ด้านมหาอุด เชื่อถือได้ สมรรถนะที่ 4 ด้านคงกะพัน เชื่อถือได้ สมรรถนะที่ 5 ด้านเมตตา แฝงไว้ครบ สมรรถนะที่ 6 ด้านโชคลาภ แฝงไว้เด่นชัด สมรรถนะที่ 7 ด้านความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีพร้อมสรรพ ***

*** เหรียญรุ่นกองพันเชียงใหม่มีเก๊มานานแล้ว น่ากลัวถ้าไม่มีวิธีดู *** จุดตายของกองพันเชียงใหม่ ดูที่ 1)โค๊ต ภายในหลุมวงกลมกลางจักร จะมีเส้นขนแมวอยู่ประมาณ 5 เส้น *** จุดตายที่ 2 ดูตรงคาง จมูก และโหนกแก้ม จะเห็นรอยครุดของบล็อก จนบางเหรียญมีเนื้อติดขึ้นมา เหมือนรอยครุดพระรอดที่เกิดจากการถอดของแม่พิมพ์อย่างไงอย่างงั้นเลยครับ *** ขอพี่ๆน้องๆดูแค่นี้ก็ซื้อได้เลย ครับผม ***

***ศักดิ์ศรีของเหรียญกองพันเชียงใหม่ อยู่ตรงนี้ ศักดิ์ศรีที่ 1.หลวงพ่ออนุญาตให้นำเหรียญทั้งหมด 4,897 เหรียญ เข้าไปปลุกเสกแบบเปิดเผย(วางในถาด)ในกุฏิของหลวงพ่อ ภายในกุฏิหลวงพ่อเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก ภายในกุฏิหลวงพ่อขาวสะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากมลทินใดๆ ปราศจากสิ่งรบกวน จากหลักฐานตามรูปภาพขณะที่หลวงพ่อกำลังเป่าพรวดลงไปที่เหรียญกองพันเชียงใหม่ที่วางอยู่ตรงหน้าหลวงพ่อนั้นดูแล้วศรัทธาเข้มขลังยิ่งนัก หนักแน่นยิ่งนัก ***

*** เหรียญที่สามารถนำเข้าไปปลูกเสถึงในที่เจริญกรรมฐานของหลวงพ่อก็มีรุ่นนางเหลียว รุ่น 5 รอบ รุ่นระฆัง และรุ่น กองพันเชียงใหม่ และปลุกเสกแบบเปิดกล่องด้วย กล่าวคือเหรียญรุ่นดังกล่าวไม่มีเหรียญหรือวัตถุมงคลใดๆฝากเข้าพิธีเลย จะเป็นเหรียญรุ่นนั้นๆโดยเฉพาะ เช่น รุ่นกองพันเชียงใหม่ เหรียญที่วางต่อหน้าหลวงพ่อล้วนแต่เป็นเหรียญกองพันเชียงใหม่เท่านั้น ผู้ที่เข้าไปในศาลาที่ปลุกเสกล้วนแต่ทหารทั้งนั้น ไม่มีสิ่งแปลกปลอมหรือปลอมปนเข้าไปเลย เพราะฉะนั้นความเข้มขลังเหรียญจึงมีประสบการณ์บ่อยครั้ง เพราะหลวงพ่อบอกเอาไว้ว่าทหารมีความลำบากมาก ต้องทนทุกทรมาณเสี่ยงกับความตายมามาก จำเป็นต้องเสกแบบเปิดกล่องและแบบนิรันตรายตลอดกาล ผมขอขยายความว่าเหรียญรุ่นกองพันเชียงใหม่ปลุกเสกแบบเปิดเผย ครับผม กล่าวคือจากภาพถ่ายการปลุกเสกเหรียญกองพันเชียงใหม่ ทางกองพันเชียงใหม่นำวัตถุมงคลคือเหรียญทั้งหมด สี่พันกว่าเหรียญบรรจุลงในถาดแล้ววางไว้ต่อหน้าหลวงพ่อ 
อัพเดทเมื่อ : 8 ตุลาคม 2561 14:22:18
จำนวนผู้ชม : 414 ครั้ง


หน้าแรก  |  รายการพระเด่นร้านค้า  |  รายการพระเครื่อง  |  ร้านพระเครื่อง  |  ติดต่อโฆษณา

Copyright 2013 - 2019  ©  www.spirit-pra.com
เบอร์โทรศัพท์. 086-3962846    E-mail: spiritpra.wm@gmail.com