สิงห์ป้อนเหยื่อ (ฝักไม้ดำ ฝักไม้ขาว)
   
   
ชื่อพระ : สิงห์ป้อนเหยื่อ (ฝักไม้ดำ ฝักไม้ขาว)
ร้าน : นายอินทัชสปีริตพระเครื่อง
โทร : 061-5706393
สถานะ :
ราคา : ราคามิตรภาพ
รายละเอียด :

สมัยเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี )***ได้สร้างพระเจดีย์*นอน* 2 องค์ ไว้ที่วัดละครทำ ต.บ้านช่างหล่อ ธนบุรี (อยู่ใกล้วัดระฆัง) เพื่อบรรจุพระธรรมคำสั่งสอนพระพุทธองค์ และท่านได้สร้างพระพิมพ์บรรจุไว้ด้วย

โดยพระพิมพ์ที่ท่านสร้างไว้นั้น ได้ซ่อนปริศนาธรรมเอาไว้(พระพิมพ์สิงห์ป้อนเหยื่อ) กาลเวลาต่อมาพระเจดีย์นอน*หนึ่งองค์*ได้พังทลายลง พระอาจารย์ถีร์ ได้นำพระพิมพ์ที่แตกกรุออกมาจากพระเจดีย์มาบรรจุลังไม้สบู่เก็บไว้

ต่อมาพระอาจารย์ถีร์ ต้องการนำพระพิมพ์มามอบให้ หลวงพ่อขำ ที่วัดปรักไม้ดำ(วัดโพธิ์เตี้ย) ต.ลานกระบือ อ.พาน จ.กำแพงเพชร เพื่อนำไปบรรจุไว้ในพระเจดีย์ ที่หลวงพ่อขำได้สร้างไว้หน้าโบสถ์ 2 องค์

แต่ระหว่างทางเรือเสีย จึงนำพระพิมพ์ทั้งหมดขึ้นฝากไว้ที่บ้าน นายอู๋ ใช้ แซ่ลิ้ม จากนั้นพระอาจารย์ถีร์ได้เดินทางกลับ โดยไม่ได้กลับไปหานายอู๋ใช้อีกเลย ต่อมานายอู๋ ใช้ ได้ขายบ้านหลังนั้นให้กับคนอื่นไป และเจ้าของบ้านคนต่อมาได้นำพระพิมพ์ทั้งหมดมามอบให้ วัดบางระกำ ในสมัยที่หลวงพ่อหรุ่น เป็นเจ้าอาวาส

พระพิมพ์บางระกำ เริ่มเป็นที่รู้จักกัน ตั้งแต่ ปี 2486 เป็นต้นมา พระพิมพ์สิงห์ป้อนเหยื่อ กรุบาง ด้านหน้าเป็นพระปางลีลา หันพักตร์ไปทางซ้าย ด้านข้างมีอักขระยันต์นูน ด้านหลังเป็นองค์พระ 3 องค์ ประทับนั่งสมาธิปางมารวิชัยและพนมมือ ใต้องค์พระและเหนือองค์มีอักขระยันต์นูน ด้านล่างสุดมีราชสีห์กับเสือ

พุทธคุณ ทั้งเจริญรุ่งเรือง แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี เมตตามหานิยม *ขนาด แม้ราชสีห์ ที่ว่าโหดร้ายยังศิโรราบต่อเมตตาธรรมป้อนเหยื่อให้กับเสือ ที่เป็นศัตรูกัน จึงนับว่าเป็นที่แสวงหาของนักนิยมพระเครื่องเป็นอย่างมาก

ซึ่งท่าน จอมพล ป.พิบูลสงคราม ยังนำพระสิงห์ป้อนเหยื่อ มาบรรจุตลับทองฝังเพชรและอาราธนาติดตัวตลอดเวลา และในสมัยก่อนนั้นเหล่าบรรดานายทหาร จอมพล ต่างแขวนขึ้นคอกันแทบทั้งนั้น รวมทั้งสั่งให้ลูกน้องเสาะหามาใช้เช่นเดียวกับพระร่วงหลังรางปืน และน่าจะเป็นเหตุผลนี้นี่เอง จึงทำให้พระพิมพ์กรุบางระกำ หลุดเข้าสู่สนามน้อยเต็มที จนแทบจะกลายเป็นตำนานหนึ่งของพระเครื่องเมืองไทยไปแล้วในขณะนี้
อัพเดทเมื่อ : 2 พฤศจิกายน 2561 17:16:08
จำนวนผู้ชม : 295 ครั้ง


หน้าแรก  |  รายการพระเด่นร้านค้า  |  รายการพระเครื่อง  |  ร้านพระเครื่อง  |  ติดต่อโฆษณา

Copyright 2013 - 2019  ©  www.spirit-pra.com
เบอร์โทรศัพท์. 086-3962846    E-mail: spiritpra.wm@gmail.com