สปีริตพระดอทคอม
ประวัติ หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ จ.นครปฐม
ประวัติ หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ จ.นครปฐม
หลวงปู่จ้อย วัดบางช้างเหนือ

หลวงปู่จ้อย เป็นอดีตเจ้าอาวาส วัดบางช้างเหนือ ราวปี พ.ศ. 2400 - 2442 ได้ศึกษาวิชาคาถาอาคมต่างๆ เป็นที่เลื่องลือ มีลูกศิษย์มากมาย อาทิเช่น หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ , พระอาจารย์พรม บัวโต โยมบิดาของหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม และฆราวาสอีกหลายท่านเป็นต้น ตามข่าวที่ได้เล่าลือเกี่ยวกับอภินิหารของท่าน คือบริเวณหน้าวัดบางช้างเหนือ มีกอไผ่ขึ้นมาก เป็นที่อยู่ของนกกา เป็นที่ต้องใจของนักฉมังปืนทั้งหลาย ครั้งนึงหลวงปู่จ้อยท่านมาพบเข้า ท่านก็อนุญาตให้นักฉมังปืนผู้นั้นยิงนกเหล่านั้นได้ แต่ยิงเท่าไหร่ก็ยิงไม่ออกต่อมากอไผ่เหล่านี้ก็ถูกชาวบ้านมาถอนมาตัด ไปทำเครื่องรางกันจนหมดสิ้น จะมีในบางรายหรือหมู่ลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดสนิทเท่านั้นที่จะสามารถนำไปให้หลวงพ่อลงจารอักขระให้ได้ 
พระปิดตาหินแกะ

ปิดตาสุดเก๋าเมืองนครปฐม หลวงพ่อจ้อย วัดบางช้างเหนือ  รูปที่ 1ปิดตาสุดเก๋าเมืองนครปฐม หลวงพ่อจ้อย วัดบางช้างเหนือ  รูปที่ 2ปิดตาสุดเก๋าเมืองนครปฐม หลวงพ่อจ้อย วัดบางช้างเหนือ  รูปที่ 5
พระปิดตาของท่านสร้างไว้แปลกกว่าพระเกจิอาจารย์องค์อื่นๆคือสร้างด้วยหินอ่อน หรือชาวบ้านเรียกกว่าหินสบู่ มีหลายขนาดและหลายพิมพ์ทรงและหลายขนาด  หลวงปู่จ้อยท่านอายุยืนยาวถึง 80ปี (พ.ศ.2360-2440) ท่านได้สร้างวัตถุมงคลที่เป็นเอกลักษณ์ของวัดบางช้างเหนือ ไว้มากมาย โดยเฉพาะวัตถุมงคลที่ทำจาก ไม้ไผ่ ไม้รวก รากไม้ไผ่ รากไม้รวก หรือพระปิดตาที่แกะจากหินสบู่ หินอ่อน ท่านจะให้ศิษย์แกะเป็นองค์พระปิดตารูปลักษณะต่างๆ ทรงชะลูดบ้าง ต้อบ้าง หน้าเดียวบ้าง 2หน้าบ้าง มีมือ 2คู่ 3คู่ก็มี ขนาดพอดีแขวนคอ และพกติดตัว จากนั้นท่านก็นำมาจารยันต์มหาอุด แล้วจึงนำไปใส่ไว้ในบาตรรวมกัน ฤกษ์งามยามดี ท่านจะปลุกเสกให้มีอาการ 32 กระโดดออกจากบาตรมาเป็นใช้ได้


ที่มา  เดอะป้อม/คุณสิทธิ์ พยุหะ/

 
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558
มีผู้เข้าชม 5662 ครั้ง
[ดูบทความทั้งหมด]
 

หน้าแรก  |  รายการพระเด่นร้านค้า  |  รายการพระเครื่อง  |  ร้านพระเครื่อง  |  ติดต่อโฆษณา

Copyright 2013 - 2019  ©  www.spirit-pra.com
เบอร์โทรศัพท์. 086-3962846    E-mail: spiritpra.wm@gmail.com